Thực đơn tối giản và sự hiệu quả bất ngờ

Ngày đăng: 22/04/2020

Lượt xem: 931

“Simple is the best” – đơn giản là tốt nhất; luôn đúng trong mọi trường hợp kể cả là trong việc thế kế menu quán. Chúng càng toát ra vẻ sang trọng, thanh lịch và hiệu quả.

Ví dụ điển hình của một thực đơn được thiết kế “đỉnh cao” cả về số lượng món và cách sắp xếp món chính là  thực đơn của “ông trùm” cà phê Starbuck. Không ít câu chuyện được kể xoay quanh vấn đề này. Ngoài số lượng món giới hạn trong thực đơn trong thực đơn, thương hiệu cũng thường xuyên có những thay đổi thú vị. ‘Pumpkin Spice Latte của họ chỉ được đưa vào thực đơn cho mùa thu. Chiến dịch này đã mang đến hiệu ứng bất ngờ, khách hàng thật sự yêu thích những điều đặc biệt. 
Dưới đây là một số gợi ý hay ho cho thực đơn của bạn (kèm theo những lý do hết sức thuyết phục):

1. Tập trung vào chất lượng món ăn

Quá nhiều sự lựa chọn trong thực đơn sẽ khiến khách hàng cảm thấy quán ăn của bạn đang ưu tiên số lượng chứ không phải chất lượng. Đa dạng món ăn đồng nghĩa với đa dạng nguyên liệu chế biến, bạn có thể sẽ mệt mỏi với việc kiểm soát lượng hàng tồn kho khổng lồ. Nếu bạn muốn món ăn của mình chất lượng, hấp dẫn trong mắt thực khách, có nhiều cách để bạn lựa chọn, không nhất thiết phải phức tạp hóa thực đơn. 
Mặt khác, một thực đơn giới hạn giúp bạn dễ điều chỉnh, thêm bớt các yêu cầu của thực khách và từ đó, thu hút nhiều khách hơn. 
Thực đơn tối giản

2. Thủ thuật khiến khách hàng gọi món nhiều hơn

Theo tâm lý học, việc kết hợp món ăn với một số lựa chọn đồ uống giúp khách hàng của bạn gọi món nhiều hơn. Họ sẽ mất nhiều thời gian hơn để quyết định những gì họ muốn.
Chẳng hạn, một nhà hàng thức ăn nhanh phải bao gồm khoảng sáu mặt hàng cho mỗi loại, để khách hàng thoải mái lựa chọn. Một nhà hàng bình thường thì nên có mười món chính và khoảng bảy lựa chọn cho món khai vị và tráng miệng.

3. Tăng khả năng quay lại của khách hàng

Càng có ít món ăn trong thực đơn, khách hàng càng có nhiều cơ hội để trải nghiệm. Vì khách hàng thích thử những món mới, bạn có thể áp dụng ý tưởng kinh doanh tuyệt vời bằng cách tạo ra những thực đơn khác nhau cho mỗi lần họ tới quán.
Chẳng hạn, chiến dịch “Thực đơn trong ngày”, bạn có thể tự do sáng tạo những món ăn khác nhau cho những ngày khác nhau, thay vì giữ nhiều món trong nhiều tháng,nhiều năm liên tiếp. Chiến dịch sẽ khiến cho khách hàng của bạn muốn quay lại ngày hôm sau để chờ đón những bất ngờ. 

4. Đem đến cảm giác sang trọng 

Thực đơn tối giản góp phần tăng sự đẳng cấp cho quán ăn. Không ít nhà hàng sang trọng có thực đơn rất giản dị. Khách hàng có thể cảm nhận được sự sang trọng ngay khi họ đang gọi món. Điển hình như The Fisherman. Đó là một nhà hàng thuần chay, họ cung cấp nhiều món ăn mà khách hàng muốn. Và thực đơn của họ trông như thế này.
Điểm nổi bật có một-không-hai của quán có thể được thể hiện thông qua một thực đơn ngắn gọn, dễ thương. Bỏ qua những món khác, bạn chỉ nên lưu lại những món ăn thú vị, hoặc thậm chí kỳ lạ, nhưng phù hợp với chủ đề bạn hướng tới. 
 
Trước khi quyết định cắt giảm các mục trong thực đơn, bạn phải hiểu rõ khách hàng. Hãy tương tác thường xuyên để hiểu sở thích của khách và phân tích các mặt hàng bán chạy thông qua dữ liệu. Loại bỏ những yếu tố không cần thiết, chỉ giữ lại những điều quan trọng và thế mạnh của mình là cách mà một người chủ thông minh thành công. 

Kết

Tóm lại, việc đơn giản hóa thực đơn sẽ giúp quán ăn tăng lợi nhuận. Một thực đơn được giới hạn giúp khách hàng của bạn đặt món nhanh chóng, và do đó, họ sẽ gọi nhiều hơn bình thường. Bên cạnh, việc vận hành, chế biến cũng sẽ trở nên đơn giản hơn. Hãy xem xét và vận dụng những mẹo trên để sự nghiệp kinh doanh của bạn hồng phát!
Nguồn: Fnb

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận

Chú ý: Không sử dụng các định dạng HTML!
    Chưa tốt           Tốt