Thiết bị di động đang định hình lại ngành dịch vụ ăn uống như thế nào?

Ngày đăng: 24/03/2020

Lượt xem: 890

Ý tưởng về việc ứng dụng công nghệ di động trong ngành dịch vụ ăn uống không hoàn toàn là một khái niệm mới. Nó đã tồn tại từ rất lâu, nhưng người ta vẫn luôn nghĩ đó là cuộc chơi của những “ông lớn” nhiều tiền. Điều đó không có gì là khó hiểu, khi mà để duy trì và thực sự ứng dụng được nó trong hoạt động kinh doanh là cả một quá trình rất tốn kém – điều mà những nhà hàng tầm trung đến nhỏ không – thể – làm được.

Có 1 tin tốt là công nghệ ngày càng phát triển, việc ứng dụng các công nghệ di động và phát triển các ứng dụng di động ngày càng hiệu quả và rẻ hơn. Giờ đây, các nhà hàng vừa và nhỏ đều có thể dễ dàng tiếp cận với công nghệ này..

Dưới đây là một vài cách mà di động và các công nghệ di động đang định hình là ngành dịch vụ nhà hàng, hãy cùng cloudmartvn tham khảo nhé

1. Bùng nổ đặt hàng qua thiết bị di động

Trong nhiều năm qua chúng ta vẫn không ngừng nói về tầm quan trọng của việc đặt hàng qua các thiết bị di động và giờ đây là nó đã trở thành một phần tất yếu của những mô hình nhà hàng/ quán cà phê hiện đại. Và đây là lý do:

Đưa menu lên các kênh giao hàng trở thành xu thế tất yếu

Đặt hàng qua thiết bị di động dự kiến ​​sẽ đạt 38 tỷ đô la trong năm nay. Đó thực sự là một khoản doanh thu khổng lồ. Hơn thế nữa, tần suất những người đặt hàng qua thiết bị di động trung bình là 1 tuần/ lần và có xu hướng tăng trong những năm tới. Đây là một xu hướng đáng lưu ý đối với những nhà hàng hiện đại. Thêm vào đó, nếu trước đây vấn đề không chỉ nằm ở việc công nghệ mà còn ở việc vận hành một đội ngũ giao hàng của riêng mình là khá tốn kém, thì giờ đây có rất nhiều bên giao hàng thứ 3 với chi phí tối ưu hơn có thể giúp đỡ bạn.

Các ứng dụng giao hàng của bên thứ ba vừa thay thế chức năng giao hàng cũng vừa là một kênh Marketing hiệu quả, bổ sung thêm một phương thức đặt hàng online ( bên cạnh website, hotline; và các kênh mạng xã hội, … thuộc sở hữu của nhà hàng)..

2. Khách hàng tiềm năng xuất hiện trên thiết bị di động ngày càng tăng

Người tiêu dùng không chỉ sử dụng các thiết bị di động để đặt hàng trực tuyến, thực tế là họ còn dùng nó để tìm kiếm thông tin review các chương trình giảm giá khuyến mãi.

Hơn 1/3 khách hàng tiềm năng đang sử dụng điện thoại di động để tra cứu thực đơn của nhà hàng (38%),  trong khi 37% sử dụng nó để tìm kiếm các nhà hàng trong khu vực. Đây là lý do tại sao điều quan trọng đối với các nhà hàng là kiểm soát nhận diện thương hiệu của họ trên các kênh review: Foody; địa điểm ăn uống; các hội nhóm review đồ ăn, …, cũng như thiết lập nhà hàng của họ trên Google My Business. Nhưng như vậy vẫn là chưa đủ bạn cần phải đăng tải một thực đơn món ăn của quán một cách đầy đủ chính xác nhất, để khách hàng có thể kiểm tra thông tin chính thống nhất

3. Kết

Đầu tư cho công nghệ là xu hướng tất yếu của ngành, nhưng đây là cuộc chơi dài hơi và tốn kém, hãy hết sức thận trọng và cân nhắc kỹ lưỡng tình hình thực tế, nhu cầu cũng như định hướng phát triển dài hạn của doanh nghiệp để có lựa chọn chiến lược phát triển quán tốt nhất. Chúc các chủ quán kinh doanh hồng phát.

Nguồn: https://cafedi.net/thiet-bi-di-dong-dang-dinh-hinh-lai-nganh-dich-vu-an-uong-nhu-the-nao

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận

Chú ý: Không sử dụng các định dạng HTML!
    Chưa tốt           Tốt