Khởi nghiệp kinh doanh bánh mì với vốn 2 triệu đồng

Ngày đăng: 23/03/2020

Lượt xem: 832

Vốn 2 triệu đồng thì kinh doanh gì? Khởi nghiệp kinh doanh bánh mì là một trong các ý tưởng kinh doanh phù hợp nhất với số vốn này. Kinh doanh bánh mì sẽ là xu hướng khởi nghiệp 2020 bởi bánh mì là món ăn đường phố được yêu thích và được thế giới công nhận. Hơn bao giờ hết bạn có thể bắt đầu ý tưởng kinh doanh này với một số vốn ít.

Trong bài viết này, Cloudmartvn sẽ chia sẻ với bạn ý tưởng kinh doanh mà chỉ cần số vốn 2 triệu đồng. Số tiền này chỉ bằng một bữa ăn, một buổi đi chơi nhưng nếu bạn biết đầu tư đúng cách thì nó có thể tạo ra lợi nhuận, thâm chí là sinh lời tiền triệu mỗi ngày. Là một người có máu kinh doanh thì đây là ý tưởng tuyệt vời để bạn thử nghiệm và tích lũy kiến thức kinh doanh.

Bán bánh mì có những khó khăn gì? Chuẩn bị gì để có thể bán bánh mì đắt khách? Hãy đọc bài viết sau đây của Cloudmartvn bởi nó sẽ giải đáp hết thắc mắc cho bạn. Hãy cùng tham khảo ngay sau đây nhé!

bán bánh mì

Bán bánh mì là ý tưởng kinh doanh thích hợp trong 2020

2 Triệu kinh doanh bánh mì được không?

Đây là thắc mắc của rất nhiều người khi bắt đầu muốn kinh doanh. Với số vốn 2 triệu đồng vậy bạn thực sự có thể bắt đầu kinh doanh bánh mì sao? Đừng lo bởi vua đầu bếp Minh Nhật cũng đã xây dựng xư nghiệp cho mình từ 2 bài tay trăng nên không lý gì mà bạn không làm được. Số vốn 2 triệu đồng đừng nghĩ mà ít nhé! Nó có thể đem về nhiều lãi cho bạn đấy!

Đừng lầm tưởng rằng vốn nhiều mới có thể thể khởi nghiệp kinh doanh được, nó còn tùy vào khả năng của bạn. Nên nếu vốn nhỏ thì mình làm nhỏ, vốn lớn thì mình làm lớn. Tương tự thì ATP đã từng chia sẻ rất nhiều các ý tưởng khởi nghiệp với số vốn từ 2 triệu đồng như: Kinh doanh quần áo online, bán đồ handmade, bán sim… Bán bánh mì là một trong các lựa chọn kinh doanh có thể giúp bạn kinh doanh “1 vốn 4 lời” vậy thì ngại ngần gì mà không làm.

Cần chuẩn bị gì để kinh doanh bánh mì?

Kinh doanh với 2 triệu đồng thì bạn cần phải lên kế hoạch thật rõ ràng bởi bạn không có nhiều chi phí để sửa chữa sai lầm của mình. Nhưng lên kế hoạch như thế nào thì hiệu quả cho cửa hàng kinh doanh bánh mì? Bạn cần những định hướng rõ rãng để tối đa hóa lợi nhuận cho hoạt động bán mì của mình. Với 2 triệu bạn cần xem xét hình thức buôn bán bánh mì, nguyên vật liệu bán bánh mì…

Khởi nghiệp kinh doanh bánh mì
Khởi nghiệp kinh doanh bánh mì

Kế hoạch cần chuẩn bị cho kế hoạch bán bánh mì trước khi mở tiệm:

  • Cách thức kinh doanh: Đây là điều quan trọng và đưa ra quyết định tiền lãi của bạn. Bạn rất có thể chọn bán bánh mì online (đối tượng mua là dân công sở, những người bận rộn…), hoặc mở quán bánh mì bán tại các hẻm gần nhà hay cổng trường (liên quan đến chi phí mặt bằng). Hoặc nếu bạn làm công sở rất có thể lên thực đơn cho đồng nghiệp chọn và mang đến doanh nghiệp.
  • Sản phẩm: Với một số vốn ít như vậy thì bạn cũng không cần quá cầu kỳ những thực phẩm kèm với bánh mì. Bạn chỉ cần đảm bảo 2 yếu tố vệ sinh sạch sẽ và ngon thì mọi người sẽ tới mua và ủng hộ bạn. Một số bánh mì thịnh hành hiện nay: bánh mì trứng, bánh mì thịt nướng, thịt xíu, bánh mì chả, bánh mì bột lọc…

Sau vài tháng kinh doanh bạn có thể sáng tạo cho bánh mì của mình có những hương vị đặc trưng. Nhớ là tham khảo ý kiến của nhiều người trước khi đưa sản phẩm ra kinh doanh nhé! Còn hiện tại với số vốn như vậy thì bạn không nên đầu tư nhiều mà chỉ cần chọn 2-3 loại phổ biến để kinh doanh là được.

Mặt bằng kinh doanh bánh mì

Đối tượng chính của tiệm bánh mì của bạn đó chính là nhân viên văn phòng, học sinh, sinh viên… Bởi vì bánh mì là món ăn nhanh nên nó thích hợp cho bữa sáng và chiều tối nên bạn hãy xác định một địa điểm nào thật hợp lý nhé! Lưu ý là không nên chọn mặt bằng tại các khu vực công nhân vì họ thường sẽ hướng đến những đồ ăn no lâu như cơm, hủ tiếu hoặc xôi.

Điểm mấu chốt là tránh một số tuyến đường thường có cảnh sát cơ động hay trật tự đô thị để kinh doanh. Điều này có thể ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của bạn, tuy nhiên gần các khu vực hàng quán hoặc điểm bán đồ ăn sẽ rất tuyệt vời. Lựa chọn khác đó là bán online bánh mì, có thể dùng Fanpage, tài khoàn cá nhân nhờ bạn bè chia sẻ và giới thiệu tới công sở, bạn bè của họ.

Vốn thế nào để bán bánh mì?

Vì bạn khởi nghiệp theo hình thức con nhà nghèo nên bạn không thể đầu tư một xe đẩy bán bánh mì được. Nhưng bán có thể mua 1 bàn xếp nhỏ và tủ kính để làm điểm bán bánh mì. Thêm một vài vật dụng để bán bánh mì như:

  • Bàn xếp và ghế: Nên mua bàn hình chữ nhật 0.5 x 0.8m, cao tầm 0.5m có giá 250 ngàn, khoảng 6 ghế nhựa tầm 60 ngàn.
  • Bếp ga mini và chảo thì nên tận dụng lấy ở nhà của bạn.
  • Tủ kính: mua tủ kính tầm 300 ngàn
  • Bảng hiệu: lúc mới mở thì không cần quá phô trương, đẳng cấp chỉ cần một tấm băng rôn treo phía trước giá 40 ngàn.

Tổng chi phí cho các vật dụng này khoảng 650 ngàn, lúc này bạn còn số vốn để xoay sở cho hoạt động cần thiết khác trong việc kinh doanh bánh mì.

tiệm bánh mì
Tiệm bánh mì

Trên này mới chỉ là các vật dụng, còn thường xuyên bạn sẽ phải thực hiện các công việc:

  • Mua bánh mì: liên hệ với lò bánh mì mà bạn đã quan tâm, thứ nhất bạn lấy 40- 50 ổ mỳ/ 1 ngày. Giá mua bánh mì tại lò khoảng 1800 – 2500 đồng/ ổ tùy loại mà bạn chọn.
  • Mua chả: liên hệ chỗ cung cấp chả (bạn rất có thể bán chả cá, chả giò… tùy theo vị trí bạn sống người ta thường bán chả gì). Giá chả thì dao động khoảng 80 – 120 ngàn/kg.
  • Trứng và thịt: bạn rất có thể mua tầm 20 quả trứng gà, thịt thì hoàn toàn có thể mua khoảng 1kg rồi chế biến. Nên mua khoảng 100 quả 1 lần để được tính giá buôn, hoặc sau này quen rồi thì chỉ cần alo là họ sẽ mang đến cho bạn.
  • Nguyên liệu khác: không dừng lại ở đó cần mua dầu ăn tận dụng để chiên trứng, tương ớt chai lớn, dưa chua, rau thơm, bao bì….

Số tiền mà bạn bỏ ra để lấy hàng tầm 1 triệu đổ lại, lúc này bạn còn lại một ít để làm tiền đổi và trả lại khi khách mua hàng. Thật sự thì tới đây bạn sẽ thắc mắc là kinh doanh như vậy có lợi nhuận hay không? Câu trả lời là , có lợi nhuận nên ATP mới chia sẻ ở bài viết này cho bạn. Nhưng nhớ là linh động trong việc xoay để đối mặt với những lúc bán đạt hàng nhé!

Tâm thế bán hàng khi kinh doanh

Kinh doanh không phải cứ mở ra là có thể bán được hàng. Vì thế bạn phải chuẩn bị tâm lý khi mở bán bánh mì là tâm thế luôn đi bán hàng. Đừng để bị động bởi những yếu tố như: trời mưa, ngày cuối tuần… Ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh của bạn. Bạn nên có tủ lạnh để bảo quản hàng để có thể bán tiếp vào ngày hôm sau. Vào ngày khai trương có thể nhờ bạn bè đến ủng hộ để tạo hiệu ứng cho tiệm bánh mì của mình nhé!

Nếu có các tiệm bánh mì cạnh tranh: Ngay cả khi hàng hóa bạn bán không cạnh tranh trực tiếp thì họ vẫn có muôn vàn lý do khác để nói xấu, bắt nạt, hoặc gây khó dễ… Vì thế, hãy tranh thủ những lúc rảnh rỗi làm công tác ngoại giao thật tốt để xủng cố các mối liên quan xung quanh.

Cảnh sát trật tự tịch thu đồ: Đây là nỗi ám ảnh kinh hoàng của những người buôn bán vỉa hè. Còn nếu như không biết “làm luật” từ trước với phường, thì bạn cũng phải hỏi thăm những người bán xung quanh để lấy trải nghiệm bán bánh mì cho mình và nhờ họ chỉ cho ít “mánh khóe” để tồn tại.

Kinh doanh bánh mì
Kinh doanh bánh mì

Về hình thức buôn bán bạn rất có thể chọn bán bánh mì onine hoặc thuê mặt bằng bán bánh mì ở vỉa hè. Mặc dù vậy, nếu bán vỉa hè bạn hoàn toàn có thể gặp nhiều sự không chắc chắn hơn, như: bán ế, cạnh tranh với những người bán xung quanh, bị CSCĐ hốt, bị quản lý phường làm khó… Nên nếu muốn đầu tư kinh doanh lâu dài và mở rộng tăng trưởng thì nên tiếp cận sang thị trường online sẽ hiệu quả hơn.

Còn nếu muốn bán vỉa hè ổn định, tất nhiên bạn cần thuê mặt bằng, có quán xá hẳn hoi. Biết đâu một ngày không xa chỉ với số vốn bước đầu 1 triệu đ mà bạn dựng nên một Brand Name bánh mì nổi tiếng khắp khu phố.

Kế hoạch tài chính khi kinh doanh bánh mì

Sau một tháng mở quán bán bánh mì, thì việc kinh doanh đã đi vào làm việc thì đảm bảo thu nhập sẽ ổn định hơn. Lúc này quán của bạn đã có một lượng khách mua trung thành nhất định, bạn sẽ dựa vào báo cáo bán mỗi ngày để biết số lượng bán ra là bao nhiêu và phản hồi quý khách hàng như thế nào.

Theo như tính toán dựa trên nguồn vốn 2 triệu đồng thì số lợi nhuận của bạn sẽ là 6 triệu VND. Trừ đi những khoản phí phát sinh thì bạn cũng còn gần 1 nữa số lãi. Và những tháng về sau việc buôn bán bánh mì thì chi phí ổn định hơn, khách đến nhiều hơn thì lợi nhuận của bạn cũng tăng cao hơn lúc này bạn sẽ tính toán tới việc đầu tư thêm cho quán bán bánh mì của bản thân mình.

Người ta nói cơ hội chỉ đến với ta một lần, và người có kết quả là người biết nắm bắt thời cơ đó. Chắc hẳn qua bài viết trên bạn đã biết được bán bánh mì cần những gì rồi phải không, nhớ rằng hãy xây dựng kế hoạch khi doanh bánh mì một cách hoàn hảo trước khi mở hàng quán bánh mì nhé!

Chúc bạn thành công!

Nguồn: Atp

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận

Chú ý: Không sử dụng các định dạng HTML!
    Chưa tốt           Tốt